CAI THUỐC LÁ BẰNG LÁ MÃ ĐỀ HIỆU QUẢ BẤT NGỜ – BÀI THUỐC DÂN GIAN KHẮC TINH LÀN KHÓI TRẮNG – CAI THUỐC LÁ ĐƠN GIẢN BẰNG TRÀ LÁ MÃ ĐỀ.

Lá mã đề từ xưa đến nay đã được sử dụng nhiều trong đông y với công dụng: lợi tiểu, trị ho, tăng huyết áp,…Gần đây nhiều nghiên cứu còn chứng minh được rằng lá mã đề còn có tác dụng hữu ích trong việc hỗ trợ cai nghiện thuốc lá.  Nếu sử dụng kết hợp trà lá mã đề với thuốc cai thuốc lá Thanh Nghị thì hiệu quả cai nghiện sẽ nhanh và tốt hơn rất nhiều. Cai thuốc lá bằng lá mã đề sẽ giúp giảm nhanh các triệu chứng khó chịu khi cai thuốc, thanh mát cơ thể.

cai thuốc lá bằng lá mã đề

Câu chuyện về bài thuốc cai thuốc lá bằng lá mã đề

Công dụng của lá mã đề trong đông y thì được nghe nói rất nhiều, nhưng thời gian gần đây theo chia sẽ của một số khách hàng sử dụng thuốc cai thuốc lá Thanh Nghị tại công ty thì chúng tôi được biết thêm lá mã đề còn có tác dụng cai nghiện thuốc lá vô cùng hiệu quả.

Theo như chia sẽ của một số khách hàng thì họ uống nước tra lá mã đề hàng ngày (mỗi ngày uống khoảng 0.7 lít đến 1 lít) thay cho nước lọc trong suốt quá trình sử dụng thuốc cai nghiện thuốc lá Thanh Nghị. Kết quả cho thấy khoảng 99% trong số họ cai nghiện thuốc lá thành công, điều đáng ngạc nhiên là không gây ra các tác dụng phu, hay các triệu chứng khó chịu nào, thậm chó cơ thể còn thanh mát, thoải mái và dễ chịu hơn rất nhiều.

Điều này làm chúng tôi thắc mắc trong một thời gian dài, liệu rằng trà mã đề có thật sự hiệu quả như vậy không? Sau một thời gian tìm hiểu chúng tôi đã tin rằng trà mã đề thật sự là một bài thuốc cai thuốc lá hiệu quả. Minh chứng là Tiến sĩ Antonín Šćipin – một chuyên gia về tiêu hóa người Nga đã thật sự thành công khi tiến hành cai nghiện thuốc lá cho các bệnh nhân của ông bằng trà lá mã đề chỉ trong vòng 1 tuần sử dụng.

Dựa trên nghiên cứu này của Tiến sĩ chúng tôi cũng có một nghiên cứu thực tế trên 20 khách hàng sử dụng sản phẩm cai nghiện thuốc lá tại công ty, và kết quả có được trên cả sự dự đoán:

 • Khi dùng trà lá mã đề kèm với thuốc cai thuốc lá Thanh Nghị đa số ở khách hàng của chúng tôi hoàn toàn thoải mái hơn và không bị hiện tượng nhiệt miệng, khó ngủ hay mệt mỏi nào trong suốt liệu trình điều trị.
 • So với những người không uống trà lá mã đề thì số lần lên cơn thèm thuốc lá của những người uống kèm lá mã đề ít hơn rất nhiều.
 • Với trà lá mã đề thì tỷ lệ cai nghiện thuốc lá thành công của những bệnh nhân này là 99%.

cây mã đề

Cai thuốc lá thành công nhanh chóng mà lại không gây khó chịu mệt mỏi, thậm chí thoải mái và dễ chịu hơn rất nhiều thì tại sao lại không thửu đúng không ạ!. Chỉ với khoảng 1 lít trà lá mã đề mỗi ngày thay vì uống nước lọc các bạn có thể cai dứt hẳn con nghiện thuốc lá, đơn giản kinh tế lại mang lại hiệu quả cao.

Hướng dẫn sử dụng trà lá mã đề cai nghiện thuốc lá

Thay vì uống nước lọc các bạn có thể pha trà lá mã đề uống hàng ngày, vừa hỗ trợ cai nghiện thuốc lá thành công vừa bổ thận, lọc phổi, tiêu đờm, trị ho,…hiệu quả. Pha ngay ấm trà lá mã đề hôm nay để thấy được công dụng tuyệt vời của bài thuốc này các bạn nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu trà:

 • Lá mã đề
 • 0.5 lít nước lọc
 • 1 bình thủy tinh đựng trà.

lá mã đề

Cách nấu trà:

 • Chịn lá mã đề tươi rửa sạch (sử dụng cả rễ và hoa), vớt ra rổ để ráo sau đó cắt thành từng khúc nhỏ dài khoảng tầm 3-5cm. Cho lá mã đề đã chuẩn bị sẵn vào trong bình thủy tinh, nấu sôi 0.5 lít nước lọc sau đó cho vào bình thủy để nấu trà. Đậy kín nắp bình thủy và giữ nguyên như vậy trong vòng khoảng 30 phút – 1 tiếng đồng hồ để có trà, trà chín rót trà ra tách, dùng để uống mỗi ngày.

Những lưu ý khi dùng trà lá mã đề:

 • Trà lá mã đề không được để qua đêm, dễ bị thiu hôi, mất đi vị ngon của trà. Nên pha trà vừa đủ để sử dụng hết trong vòng 1 ngày.
 • Trà lá mã đề chống chỉ định với phụ nữ có thai hoặc người mắc bệnh tiểu đêm.
 • Không nên uống trà ngay khi súc miệng bằng nước súc miệng Thanh Nghị. Uống trà sau khi dùng nước súc miệng cai thuốc lá khoảng 20 – 30 phút là tốt nhất.
 • Dùng kèm trà lá mã đề với nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị sẽ giúp cai thuốc lá hiệu quả trong vòng 1 tuần. Trà lá mã đề sẽ giúp thanh lọc cơ thể, thoải mái hơn khi sử dụng thuốc cai nghiện thuốc lá. Sau khi cai thuốc thành công có thể sử dụng trà lá mã mỗi ngày cũng rất tốt cho sức khỏe.

Cách sơ chế lá mã đề khô, để sử dụng lâu dài:

 • Bước 1: Chọn mua khoảng 1 – 2kg cây mã đề tươi.
 • Bước 2: Rửa sạch, giữ lại toàn bộ cây mã đề (kể cả rễ và bông) đều dùng để pha nước uống được nên các bạn không cần phải bỏ. Rửa sạch, vớt ra để ráo nước và cắt khúc tầm khoảng 3 – 5cm.
 • Bước 3: Đem phơi khô mã đề khoảng 2 – 3 nắng nhẹ, hoặc cho mã đề vào chảo to sao vàng lên, rồi đổ ra nền đất sạch để nguội. Sau đó gói vào hủ thủy tinh hoặc túi kín để dùng dần.

lá mã đề cai thuốc lá

Cách phân biệt và chọn mua lá mã đề:

Nếu biết cách chọn lá mã đề các bạn sẽ thấy lá mã đề được bán ngoài thị trường có hai loại: một loại được bảo quản tự nhiên, một loại được bảo quản bằng lưu huỳnh. Vì thế nên cẩn thận trước khi mua để đảm bảo an toàn sức khỏe khi sử dụng. Dưới đây là một số cách để nhận biết đâu là mã đề tự nhiên, đâu là mã đề được bảo quản bằng lưu huỳnh.

 • Mã đề nếu muốn bảo quản lâu ngày không bị nấm mốc thì một số cơ sở sử dụng biện pháp xông khói lưu huỳnh để diệt nấm mốc cho cây sau khi thu hoạch. Biện pháo này bảo quản lá mã đề vô cùng hiệu quả, giúp giữ nguyên được màu sắc và mùi vị vốn có của lá mã đề nhưng nó lại có hại tới sức khỏe của người tiêu dùng vì chứa nhiều chất hóa học. 
 • Mã đề được bảo quản tự nhiên thì tốt cho sức khỏe hơn. Sau khi thu hoạch mang mã đề rửa sạch và phơi khô tự nhiên hoặc sao qua chảo cho vàng rồi để nguội, bảo quản trong hủ thủy tinh hoặc túi ni long sử dụng dần. Mã đề được bảo quản tự nhiên có màu nây ngả đen, không sử dụng lâu như khi bảo quản bằng lưu huỳnh nhưng đảm bảo an toàn hơn khi sử dụng.
Cai Thuốc Lá Bằng Lá Mã Đề
Đánh giá bài viết
Cai Thuốc Lá Bằng Lá Mã Đề

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *