4/10 - (1 bình chọn)

CÁCH LÁI XE SỐ TỰ ĐỘNG TIẾT KIỆM XĂNG – HƯỚNG DẪN LÁI XE Ô TÔ SỐ TỰ ĐỘNG B1 CỰC CHUẨN CHO NGƯỜI MỚI TẬP LÁI – KINH NGHIỆM LÁI XE Ô TÔ SỐ TỰ ĐỘNG ĐƯỜNG DÀI TIẾT KIỆM XĂNG.

So với xe số sàn thì xe số tự động đang ngày càng chiếm ưu thế hơn. Với những tính năng vượt trội cùng cách sử dụng đơn giản dòng xe số tự động ngày càng chiếm được lòng tin của người dùng hơn. Không những thế xe số tự động còn thuyết phục người tiêu dùng hơn xe số sàn bởi ưu điểm tiết kiệm xăng. Tuy nhiên ưu điểm này cũng có giới hạn của nó. Vậy làm sao để tiết kiệm được tối đa nhiên liệu cho xe số tự động cũng như đâu là cách lái xe số tự động tiết kiệm xăng và an toàn nhất cho người sử dụng?

Xem thêm:

thuexehcm01

Cách Lái Xe Số Tự Động Tiết Kiệm Xăng

Cách lái xe số tự động tiết kiệm xăng là thắc mắc phổ biến nhất hiện nay đặc biệt là những ai đang sở hữu cho mình một chiếc xe số tự động. Hiểu được những thắc mắc trên của các bạn bài viết hôm nay Trung Tâm đào tạo lái xe Tiến Thành sẽ giúp các bạn có thêm những phương pháp cũng như cách tiết kiệm xăng tốt nhất cho chiếc xe số tự động của mình.

1.Lốp đầy hơi sẽ giúp tiết kiệm nhiên liệu

Lốp xe luôn đầy hơi bao giờ cũng giúp bạn có thể tiết kiệm xăng tốt hơn cho chiếc xe của mình. Do đó cách tốt nhất để bạn có thể tiết kiệm xăng tối đa cho chiếc xế hộp thân yêu của mình thì nên kiểm tra độ căng của lốp xe khi đi ra ngoài nhé, nó không chỉ tiết kiệm xăng mà còn giúp xe của bạn vận hành  một cách êm ái nhất.

2.Tốc độ lái đều đặn, vừa phải cũng giúp tiết kiệm xăng

Thông thường các bạn sẽ nghĩ tốc độ lái xe của bạn chủ yếu sẽ ảnh hưởng đến độ an toàn khi lái xe. Và đó là một điều không thể phủ nhận, tuy nhiên tốc độ lái xe của bạn còn ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình tiết kiệm xăng cũng như các nguồn nhiên liệu cho xe của bạn. Và cách lái xe số tự động tiết kiệm xăng sẽ không loại trừ tốc độ lái xe của bạn. Bạn không nên lái xe quá nhanh hoặc quá chậm hay thường xuyên thay đổi tốc độ khi lái xe số tự đọng vì như vậy sẽ làm tiêu hao khá nhiều nhiên liệu trong xe của bạn và xăng là một trong những nhiên liệu mà bạn lưu ý nhất. cách tốt nhất để tiết kiệm xăng khi lái xe số tự động là bạn nên để tốc đọ xe vừa phải đều đặn trong suốt quãng đường.

cách lái xe số tự động tiết kiệm xăng

Cách Lái Xe Số Tự Động Tiết Kiệm Xăng

3. Không nên sử dụng điều hòa không cần thiết

Cách lái xe số tự động tiết kiệm xăng không kém phần quan trọng nữa là bạn không nên mở điều hòa khi không cần thiết. Vì nó sẽ làm cho xe của bạn tiêu hao khá nhiều nhiên liệu trong suốt chặng đường đấy.

4. Tắt động cơ khi không vận hành

Đê tiết kiệm xăng khi lái xe số tự động thì bạn tuyệt đối không nên khởi động động cơ hi chưa vận hành nó. Việc này cũng làm cho xe bạn tốn không ít xăng đâu nhé, do vậy nên chú ý điều này. Tốt nhất là tắt động cơ khi chưa vận hành nó.

5. Tận dụng chế độ cruise control

Tốt nhất bạn nên bật chế độ cruise control, chế độ này sẽ giúp duy trì tốc độ ổn định cho xe của bnaj, giúp nó tiết kiệm nhiên liệu hơn khi sử dụng.

6. Làm sạch bộ lọc khí của xe 

Bộ lọc khí cũng là một bộ phận có sức ảnh hưởng dến lượng nhiên liệu trong xe. Với một bộ lọc khí sạch sẽ thoảng mát thì sẽ giúp xe bạn tiết kiệm được nhiều nhiên liệu hơn là một bộ lọc bám đầy bụi bẩn. Do đó bạn nên thường xuyên vệ sinh bộ lọc khí cho xe của mình để chúng luôn được sạch sẽ và thoáng khí nhé.

7. Nhấn ga từ tốn để tiết kiệm nhiên liệu

Nhiên liệu trong xe của bạn nhất là lượng xăng sẽ giảm đi rất nhiều nếu như bạn vẫn giữ thối quen nhấn mạnh ga của mình nhé. Tốt nhất là bạn nên hạn chế thậm chí bỏ ngay thói quên này nếu như muốn tiết kiệm xăng khi lái xe số tự động nhé.

8. Tìm hiểu trước những lộ trình di chuyển

Một vấn đề đắng quan tâm khi nói đến cách lái xe số tự động tiết kiệm xăng đó là vấn đề về lộ trình di chuyển của bạn. Chắc chắn xe của bạn sẽ phải tốn khá nhiều xăng nếu như bạn cứ đi đường vòng mãi, do đó để tiết kiệm xăng tốt nhất khi lái xe số tự động là bạn nên xem trước lộ trình đi của mình và tìm cho mình một con đường ngắn nhất để tiết kiệm tối đa lượng xăng cần thiết cho xe.

9.Không nên chở quá nhiều đồ đạc

Khối lượng tải của xe cũng gây ảnh hưởng không ít đến quá trình tiết kiệm xăng khi lái xe số tự động. Do đó bạn nên cân nhắc khi mang theo quá nhiều đồ đạc trên xe như vậy sẽ tốn không ít xăng khi di chuyển nhé. Tốt nhất bạn nên mang theo những vật dụng thật sự cần thiết cho chuyến đi, hạn chế mang quá nhiều làm tăng khối lượng tải của xe tiêu hao nhiều nhiên liệu.

Đó là những cách lái xe số tự động tiết kiệm xăng thông thường nhất hiện nay. Mong rằng bài viết Cách Lái Xe Số Tự Động Tiết Kiệm Xăng sẽ mang lại cho bạn những kinh nghiệm cũng như phương pháp tiết kiệm xăng tối ưu nhất khi lái xe số tự động nhé. Chúc các bạn thành công!!!

Cách Lái Xe Số Tự Động Tiết Kiệm Xăng
Copyright TuMoLamWeb
Liên Hệ Qua Messenger
Liên Hệ Qua Zalo
Liên Hệ Qua Hotline