Đánh Giá post

KINH NGHIỆM HỌC BẰNG LÁI XE Ô TÔ HẠNG C CỰC CHUẨN CHO NGƯỜI MỚI – CÁCH HỌC LÁI XE Ô TÔ HẠNG C ĐƠN GIẢN – HỌC LÀ THI ĐẬU – THỦ TỤC VÀ ĐIỀU KIỆN ĐĂNG KÝ HỌC LÁI XE Ô TÔ TẢI HẠNG C MỚI NHẤT 2023.

Thi bằng lái xe ô tô C gồm những 2 nội dung chính là lý thuyết và thực hành học viên sau khi hoàn thành khoá học bằng lái xe ô tô C 5 tháng sẽ được tham gia kỳ thi sát hạch và cấp giấy phép lái xe. Bằng lái xe hạng C hay còn được gọi là bằng lái xe ô tô tải,  bằng lái xe hạng C được cấp cho người lái xe kinh doanh vận tải, để điều khiển các loại xe sau đây: Ôtô tải, kể cả ôtô tải chuyên dùng, ôtô chuyên dùng có trọng tải thiết kế từ 3.500kg trở lên; Máy kéo kéo một rơ moóc có trọng tải thiết kế từ 3.500kg trở lên; Các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng B1, B2.

bằng lái xe ô tô C

Tại khoản 1 Điều 60 Luật giao thông đường bộ số 23/2008/QH12 quy định về độ tuổi của người lái xe khi tham gia giao thông như sau: “Người đủ 21 tuổi trở lên được lái xe ô tô tải, máy kéo có trọng tải từ 3.500 kg trở lên; lái xe hạng B2 kéo rơ moóc (FB2)”. Vì vậy, người có bằng lái xe ôtô hạng C có thể tham gia điều khiển cả xe ôtô hạng B (bao gồm cả B1 và B2).

1. Thi bằng lái xe ô tô C phần thi lý thuyết

 • Khi tham gia học lý thuyết, học viên sẽ được cấp tài liệu học lái xe bao gồm sách học luật giao thông đường bộ và phần mềm thi sát hạch lý thuyết trên máy tính.
 • Học viên được đào tạo lý thuyết trong khoảng thời gian 4 tháng, bao gồm các nội dung: tìm hiểu căn bản cấu tạo xe và cách sửa chữa xe ôtô, tìm hiểu về cách lái xe an toàn và đạo đức của người lái xe ôtô.
 • Thời gian thi lý thuyết ôtô hạng B1, B2, C, D và E là 30 câu hỏi trắc nghiệm và thời gian thi là 20 phút.Trong đó, thí sinh thi hạng B1 và B2 phải đạt từ 26 câu trở lên và thí sinh hạng C, D, E phải đạt từ 28 câu trở lên mới đậu.

2. Thi bằng lái xe ô tô C phần thi sa hình

 • Sau khi hoàn thành thủ tục hồ sơ đăng ký học lái xe ô tô, học viên được cấp 01 thẻ học viên, thẻ này có giá trị khi đi học thực hành. Học viên được học thực hành song song với lý thuyết, dưới sự hướng dẫn của giảng viên kinh nghiệm và 1 thầy/ 1 học viên/ 1 xe.
 • Học viên được thực hành trực tiếp với xe ôtô hạng C tại bãi tập sa hình, được hướng dẫn tận tình từ cơ bản đến nâng cao, không giới hạn thời gian học và học cho đến khi biết lái thành thạo.
 • Kết thúc phần học thực hành lái xe, học viên sẽ được bố trí thi thử nhằm giúp học viên tạo cảm giác tự tin và làm quen với chương trình thi sát hach.
 • Sau khi hoàn thành, học viên được xếp lịch thi chứng chỉ tốt nghiệp bao gồm thi lý thuyết lẫn xa hình, kỳ thi nhằm kiểm tra lại khả năng của học viên và cấp chứng chỉ học nghề lái xe.

Thi sát hạch cấp bằng lái xe ô tô C:

 • Sau khi hoàn thành khoá học lái xe tải 4 tháng, học viên sẽ được tham gia kỳ thi sát hạch và cấp giấy phép lái xe, kỳ thi do Sở Giao Thông Vận Tải tổ chức, bao gồm thi lý thuyết, thi lái xe sa hình và lái xe đường trường.
 • Nếu mọi việc thuận lợi, học viên thành công vượt qua kỳ thi, bằng của học viên sẽ được Sở cấp trong vòng 14-20 ngày sau.
 • Đối với những học viên thi rớt trong kỳ thi sát hạch, trung tâm sẽ sắp xếp cho bạn thi lại trong thời gian ngắn nhất.

Học bằng C có khó không

Thủ tục đăng ký thi bằng lái xe ô tô C tại TpHCM

Bạn cần chuẩn bị

 • Bản photo CMND (không cần công chứng)
 • 12 ảnh thẻ 3×4 (nền xanh) hoặc file ảnh

Lưu ý: để có thể học lái xe ô tô tải hạng C, học viên phải đạt 21 tuổi, đủ sức khoẻ lái xe tải theo quy định (không bị teo cơ, không thừa thiếu ngón tay,…)

Giấy Phép Lái Xe Hạng C Học Có Khó Không ?
Copyright TuMoLamWeb
Liên Hệ Qua Messenger
Liên Hệ Qua Zalo
Liên Hệ Qua Hotline