ĐỪNG LÁI XE Ô TÔ KHI THẤY BUỒN NGỦ – NHỮNG TÁC HẠI KHÔN LƯỜNG KHI NGỦ GỤC KHI ĐANG LÁI XE Ô TÔ – CÁCH KHÁC PHỤC CHỨNG BUỒN NGỦ KHI LÁI XE Ô TÔ ĐƯỜNG DÀI.

Cảm giác mệt mỏi và tình trạng buồn ngủ là những điều mà nhiều người thường hay bỏ qua trong quan niệm về lái xe an toàn. Đã đến lúc bạn cần phải thay đổi sự nhận thức về mức độ nguy hiểm của việc lái xe khi đang trong tình trạng buồn ngủ và những cân nhắc đừng lái xe ô tô khi thấy buồn ngủ.

Xem thêm:

đừng lái xe ô tô khi thấy buồn ngủ Đừng Lái Xe Ô Tô Khi Thấy Buồn Ngủ!

Đừng lái xe ô tô khi thấy buồn ngủ.

Nếu như bạn đang suy nghĩ rằng tình trạng buồn ngủ khi đang lái xe ô tô chỉ xảy ra đối với các tài xế đường dài thì hãy suy nghĩ lại. Theo kết quả của một cuộc khảo sát mới đây tại nước Mỹ do Tổ chức an toàn giao thông AAA tiến hành thực hiện, cứ 5 người lái xe được hỏi thì đã có tới 3 người cho biết rằng họ chỉ mới lái xe ô tô chưa được 1 tiếng đã cảm thấy buồn ngủ. Do đó để có thể đảm bảo an toàn khi lái xe thì bạn tuyệt đối đừng lái xe ô tô khi thấy buồn ngủ.

Dưới đây là một số lý do cho thấy được lời khuyên đừng lái xe ô tô khi thấy buồn ngủ là hoàn toàn chính xác và nếu như không khắc phục được tình trạng này thì nó có thể gây ra cho bạn những hiểm học không ngờ tới khi phỉa thường xuyên cầm lái trong thời gian dài.

Đừng lái xe ô tô khi thấy buồn ngủ mà thay vào đó hãy:

  • Điều quan trọng nhất và cần làm đầu tiên trước khi có một chuyến hành trình dài chính là nên ngủ đủ giấc và ngủ thật sâu.
  • Thứ hai, không nên uống rượu bia trước khi lái xe và ăn thức ăn khó tiêu. Các loại thức uống có chứa nhiều chất caffeine như là cà phê, ca cao có thể sẽ giúp cho bạn tỉnh táo hơn, nhưng bạn nên nhớ rằng chúng chỉ có tác dụng trong một thời gian ngắn. Sau đó thì bạn có khả năng sẽ ngủ gật sau vô lăng.
  • Thứ ba, hãy chú ý tới những tác dụng phụ của dược phẩm. Một số loại thuốc có thể sẽ khiến cho bạn thấy buồn ngủ như thuốc trị cảm cúm hoặc là các loại thuốc chống dị ứng. Nên hạn chế sử dụng các loại thuốc nói trên nếu bạn phải lái xe.
  • Khi đang lái xe ô tô mà bạn cảm thấy buồn ngủ, tốt nhất là hãy dừng xe thường xuyên để dành một chút thời gian nghỉ ngơi. Nhớ tìm nơi đỗ xe an toàn và thích hợp để dừng xe lại tranh thủ chợp mắt. Bạn sẽ phải mất một ít thời gian để nghỉ ngơi nhưng chắc chắn sẽ đảm bảo lấy lại sự tỉnh táo và sẽ không gây tai nạn khi mà bạn cố lái xe lúc đang buồn ngủ. Nên nhớ đừng lái xe ô tô khi thấy buồn ngủ đặc biệt là khi cơn buồn ngủ đã lên đến đỉnh điểm để bảo vệ an toàn cho bạn và người thân trong những chuyến đi dài
  • Trong trường hợp bạn phải lái xe đường dài, hãy tìm thêm một người bạn đòng hành để có thể có người cầm lái thay bạn lúc mà bạn thấy buồn ngủ và như vậy cũng sẽ có người để trò chuyện với bạn nhằm tránh bị ngủ gật.
  • Một lưu ý rất quan trọng nữa là đừng lái xe ô tô trong những khoảng thời gian mà khiến bạn dễ bị buồn ngủ nhất. Đó là khoảng thời gian từ 2 đến 5 giờ chiều (đối với các lái xe hay ăn trưa nhiều và làm việc cũng nhiều) và khoảng thời gian từ lúc 10 giờ khuya cho đến 6 giờ sáng hôm sau. Do đó bạn đừng lái xe ô tô khi thấy buồn ngủ đặc biệt là vào những khung giờ trên thì càng tuyệt đối không nên cầm lái

Cầm vô lăng lái xe khi đang buồn ngủ là việc hết sức nghiêm trọng và nguy hiểm. Hãy bảo vệ cho chính mình và mọi người đang lưu thông cùng mình bằng việc đừng lái xe ô tô khi thấy buồn ngủ và hãy chắc chắc rằng bạn thật sự tỉnh táo khi bắt đầu cuộc hành trình. Trung tâm đào tạo lái xe TPHCM chúc các bạn luôn có một chuyến hành trình an toàn nhất!!!

Tác Hại Của Việc Buồn Ngủ Khi Lái Xe Ô Tô
Copyright TuMoLamWeb
Liên Hệ Qua Messenger
Liên Hệ Qua Zalo
Liên Hệ Qua Hotline