ĐIỀU KIỆN HỌC BẰNG LÁI XE Ô TÔ HẠNG D MỚI NHẤT 2023 – THỦ TỤC ĐĂNG KÝ HỌC LÁI XE Ô TÔ HẠNG D THEO QUY ĐỊNH CỦA BỘ GTVT – NỘI DUNG HỌC LÁI XE Ô TÔ HẠNG D MỚI NHẤT 2023 – ĐỘ TUỔI HỌC LÁI XE HẠNG D THEO QUY ĐỊNH MỚI NHẤT 2023

Vì tính chất công việc nên nhiều người có nhu cầu muốn học bằng lái xe ô tô hạng D, bên cạnh đó vấn đề nhiều người thắc mắc và đắn đo nhất khi quyết định học lái xe ô tô hạng D chính là chi phí. Chi phí để nâng hạng bằng lái xe ô tô hạng D bao gồm từ chi phí làm hồ sơ, lệ phí khám sức khỏe, chi phí học lái xe lý thuyết, phí tài liệu học, giáo trình..từ lúc nộp hồ sơ học lái xe ô tô đến lúc thi sát hạch và lấy bằng lái xe ô tô, bạn sẽ phải bỏ ra rất nhiều đấy.

Xem thêm:

điều kiện thi bằng D

Nhưng nếu các bạn biết trước và tính toán kỹ lưỡng, bạn sẽ tỉnh táo và cảnh giác hơn cũng như không bị gặp phải trường hợp mất tiền oan trong quá trình học. Dưới đây là những thông tin cần thiết và bổ ích cho các bạn có nhu cầu nâng hạng bằng lái xe ô tô.Theo quy định thì giấy phép lái xe hạng D cấp cho người điều khiển các loại ô tô chở người từ 10 đến 30 chỗ ngồi (tính cả chỗ ngồi của lái xe) cùng các loại xe khác đã được quy định trong giấy phép lái xe hạng B1, B2 và C.

1. Điều kiện học bằng lái xe ô tô hạng D

Do tính chất pháp lý bằng lái xe hạng D cho phép người điều khiển xe chở người với số lượng khá lớn (xe >10 chỗ ngồi) do đó học bằng lái xe ô tô hạng D cần phải được yêu cầu cao hơn và quy định nghiêm ngặt hơn hạng B1, B2, C. Sự khác biệt đầu tiên đó là để người điều khiển xe được cấp giấy phép lái xe hạng D thì người học bằng lái xe ô tô hạng D bắt buộc phải có số km lái xe an toàn và có kinh nghiệm lái xe từ 3-5 năm. Chính vì vậy không thể học bằng lái xe ô tô hạng D/E một cách trực tiếp mà các bạn phải làm thủ tục nâng hạng bằng lái từ hạng B hoặc C lên hạng D và E.

Vê độ tuổi để được nâng dấu lên bằng D hoặc bằng E là 24 tuổi. Để nâng dấu từ bằng B lên hạng D, người lái xe cần có 5 năm lái xe an toàn và 100.000 km lái xe an toàn.

Để được nâng dấu lên bằng D, người lái xe phải có trình độ học vấn trung học cơ sở trở lên. Trong trường hợp làm hồ sơ có thể dùng bằng cấp 2 hoặc bằng cấp 3, hoặc bằng ĐH/CĐ.

Luật giao thông đường bộ Việt Nam luôn giám sát và quản lý chặt chẽ việc học và cấp bằng lái xe. Để đảm bảo sự an toàn một cách tối đa cho người tham gia giao thông. Để biết thêm về thủ tục nâng hạng bằng lái xe cũng như các khóa học lái xe ô tô hạng B hoặc C tại trung tâm, các bạn tham khảo tại đây.

2. Học phí học bằng lái xe ô tô hạng D

Từ lúc nộp hồ sơ học lái xe ô tô đến lúc thi sát hạch và lấy bằng lái xe ô tô, bạn sẽ phải bỏ ra rất nhiều chi phí. Nhưng nếu biết trước và có thể tính toán được, bạn sẽ tỉnh táo và cảnh giác hơn cũng như không bị mất tiền oan trong quá trình học. Chi phí học bằng lái xe ô tô hạng D bao gồm những chi phí sau đây:

 • Chi phí hồ sơ, lệ phí khám sức khỏe
 • Chi phí học lái xe lý thuyết, phí tài liệu, giáo trình
 • Chi phí học lái xe thực hành, xăng xe.
 • Lệ phí thi sát hạch
 • Các chi phí khác
 • Chi phí khi nộp hồ sơ học lái xe ô tô

Lệ phí thi sát hạch bằng lái và các chi phí khác: Đây là lệ phí do Sở GTVT thu và biến động theo từng thời kỳ. Trung tâm sẽ chịu trách nhiệm thu số tiền này giúp học viên. Hiện tại thì lệ phí thi vào khoảng 480.000/ học viên. Nếu thi lại thì học viên sẽ phải đóng tiếp số tiền như thế.

Các chi phí khác như tiền xăng xe đi lại, chi phí đến sân tập, chi phí thực hành xe chíp. Những chi phí này phụ thuộc vào từng học viên, có học viên ở xa ở gần, học nhiều học ít … thì số tiền bỏ ra sẽ khác nhau.

Khóa học bằng lái xe ô tô hạng D tại Tiến Thành với chi phí trọn gói

Trung tâm đào tạo lái xe ô tô tại TP HCM gửi tới quý khách hàng dịch vụ đào tạo nâng dấu C,D,E trọn gói, giá rẻ. Nếu Các Bạn là tài xế lái xe muốn học để nâng hạng giấy phép lái xe của mình cần nắm được quy định mới về vấn đề này. Đối tượng tuyển sinh và thời gian đào tạo nâng hạng GPLX”, cụ thể như sau:

1. Thủ tục và điều kiện học bằng lái xe ô tô hạng D như sa

 • Là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài được phép cư trú hay đang làm việc, học tập tại Việt Nam. Có đủ sức khỏe theo quy định của Bộ Y tế. Có giấy xác nhận thời gian lái xe và số km lái xe an toàn theo quy định.
 • Thời gian đào tạo theo quy định của Sở : 3 tháng đối với bằng Tp. HCM cấp (bằng lái do Tỉnh cấp 5 tháng)
 • Bằng tốt nghiệp tối thiểu :
  + Dấu c có bằng cấp 2.
  + Dấu D có bằng cấp 2.
  + Dấu E có bằng cấp 3

2. Hồ sơ nâng dấu cực kỳ đơn giản

 • 2 CMND photo (không cần công chứng).
 • 10 hình 3×4 (nền xanh dương).
 • Hồ sơ bằng lái (gốc) + bằng lái (photo không công chứng).

Học bằng lái xe ô tô hạng D hết bao nhiêu tiền không còn lá quá lo lắng cho các bạn học viên khi đã có được những thông tin bên trên. Trung tâm đào tạo lái xe ô tô Tiến Thành thường xuyên khai giảng các khóa học lái xe ô tô, cũng như các khóa nâng hạng giấy phép lái xe với chất lượng 100%. Nếu như bạn đã có đầy đủ những điều kiện trên thì hãy nhanh chóng gọi ngay cho chúng tôi để có thể đăng ký cho mình một khóa học bằng láu xe ô tô hạng D chất lượng nhất

Điều Kiện Đăng Ký Học Bằng Lái Xe Ô Tô Hạng D
Copyright TuMoLamWeb
Liên Hệ Qua Messenger
Liên Hệ Qua Zalo
Liên Hệ Qua Hotline