Đánh Giá post

Học Lái Xe Ô Tô Hạng B2 Mất Bao Lâu Thì Có Bằng?

Học lái xe ô tô hạng B2 điều khiển các phương tiện hạng B1 và các xe cẩu bánh lốp có sức nâng thiết kế dưới 3.500 kg mất 3 tháng bao gồm thời gian học lý thuyết, thực hành lái xe và ôn thi sát hạch

Học lái xe ô tô hạng B2

Học lái xe ô tô hạng B2 đang phổ biến và thu hút nhiều người tham gia hiện nay, cấp cho lái xe chuyên nghiệp, quy định quyền điều khiển các phương tiện hạng B1 và các xe cẩu bánh lốp có sức nâng thiết kế dưới 3.500 kg.

Xem thêm:

1. Lý thuyết học lái xe ô tô hạng B2

Học viên được học luật giao thông đường bộ, quy tắc giao thông cơ bản, được tìm hiểu căn bản về cấu tạo xe và cách sửa chữa xe ô tô, về các cách lái xe an toàn và đạo đức của người ngồi trên vô lăng.

Trung tâm dạy lái xe ô tô có các lớp học lý thuyết tập trung vào hầu hết các buổi trong tuần (sáng: 08h30– 10h30, chiều: 14h-16h, tối: 18h- 20h), học viên tự chọn lịch học phù hợp cho mình.

Đối với những học viên không thể tham gia lớp lý thuyết tập trung, chúng tôi có hỗ trợ giáo viên đến dạy tận nhà cho học viên. 

Thi lý thuyết sát hạch bằng B2:

Bộ đề thi giấy phép lái ôtô từ 405 câu hỏi được nâng lên 450 câu. Trong số 450 câu hỏi này, trích ra 150 câu làm bộ đề thi giấy phép lái xe máy (tăng 30 câu so với trước đây).

Đồng thời rút ngắn thời gian thi lý thuyết và thực hành đối với một số hạng bằng giấy phép lái môtô và ôtô. Đối với thi thực hành lái ôtô, Tổng cục Đường bộ yêu cầu các trung tâm sát hạch thu hẹp nhà xe trên sa hình. Việc đổi mới nội dung thi nhằm nâng cao chất lượng đào tạo giấy phép lái xe.

Thời gian thi lý thuyết ôtô hạng B1, B2, C, D và E là 30 câu hỏi trắc nghiệm và thời gian thi là 20 phút.Trong đó, thí sinh thi hạng B1 và B2 phải đạt từ 26 câu trở lên và thí sinh hạng C, D, E phải đạt từ 28 câu trở lên mới đậu.

2. Thực hành học lái xe ô tô hạng B2 ở đâu?

Học viên được bắt đầu học thực hành ngay sau khi đăng ký ( nếu có nhu cầu). Thời gian học linh động do học viên tự chọn và thống nhất với giáo viên ( kể cả Thứ 7 – Chủ Nhật) 

Học viên được học thực hành lái xe trong bãi tập sa hình đạt chuẩn Sở GTVT, tập lái xe trong thành phố và lái xe đường dài.

Nội dung thi sát hạch lái xe gồm có 03 phần: phần thi lý thuyết (trên máy tính), thi sa hình và thi đường trường. Sa hình là phần thi khó nhất trong nội dung thi sát hạch lái xe. Điểm yêu cầu tối thiểu đối với phần thi sa hình là 80/100. Kết quả phần thi sa hình sẽ được giám khảo thông báo ngay khi kết thúc bài thi.

Sau đây là 10 bài thi sa hình, áp dụng cho chương trình học lái xe ô tô hạng B2:

  • 1. Xuất phát
  • 2. Dừng xe nhường đường cho người đi bộ
  • 3. Dừng xe, khởi hành trên dốc lên (thường gọi là đề-pa lên dốc)
  • 4. Đi xe qua hàng đinh
  • 5. Đi xe qua đường vuông góc (chữ Z)
  • 6. Đi xe qua đường vòng quanh co (chữ S)
  • 7. Ghép xe vào nơi đỗ (lùi chuồng)
  • 8. Dừng xe nơi giao nhau với đường sắt
  • 9. Tăng tốc, tăng số
  • 10. Kết thúc

 3. Ôn và thi sát hạch học lái xe ô tô hạng B2

Kết thúc giai đoạn học thực hành lái xe ô tô, học viên sẽ được bố trí thi thử nhằm giúp học viên tạo cảm giác tự tin và làm quen với bài thi sát hach.

Đồng thời học viên cũng sẽ được hỗ trợ tập lái trên xe cảm ứng để làm quen với xe và sân thi sát hạch ( nếu có nhu cầu). Xe cảm ứng là loại xe chính thức dùng để thi sát hạch cấp giấy phép lái xe hiện nay.

Sau khi hoàn thành, hc viên sẽ được xếp lịch thi tốt nghiệp bao gồm thi lý thuyết lẫn sa hình, kỳ thi nhằm kiểm tra lại khả năng của học viên cũng như cấp chứng chỉ học nghề lái xe cho học viên hoàn thành khoá học.

Thi sát hạch: sau khi hoàn thành khoá học lái xe ôtô 3 tháng tại trường, tự tin với khả năng học lái xe ô tô và sự am hiểu lý thuyết luật giao thông đường bộ củamình, đã đến lúc học viên tham gia kỳ thi sát hạch cấp giấy phép lái xe ôtô hạng B2 do Sở GTVT tổ chức.

Học viên thành công vượt qua kỳ thi, bằng lái sẽ được Sở cấp cho học viên trong vòng 10-15 ngày sau.

Sau Khi Thi Bằng Lái Xe Ô Tô Hạng B2 Bao Lâu Thì Có Bằng ?
Copyright TuMoLamWeb
Liên Hệ Qua Messenger
Liên Hệ Qua Zalo
Liên Hệ Qua Hotline