Đánh Giá post

Một Trong Số Những Thao Tác Cơ Bản Trong Việc Lái Xe Là Cách Vượt Xe Ô Tô Khác An Toàn.” Cách Vượt Xe Ô Tô Khác Trên Đường An Toàn

CÁCH VƯỢT XE Ô TÔ KHÁC TRÊN ĐƯỜNG ĐÚNG CÁCH ĐẢM BẢO AN TOÀN – HƯỚNG DẪN LÁI XE Ô TÔ ĐÚNG CHUẨN – KINH NGHIỆM VƯỢT XE KHÁC TRÊN ĐƯỜNG AN TOÀN.

Một trong số những thao tác cơ bản trong việc lái xe là cách vượt xe ô tô khác trên đường an toàn. Nhưng thực tế,  các lái xe rất dễ đâm vào các chướng ngại vật hoặc là các đối tượng khác tham gia giao thông phía trước nếu các lái xe không quan sát kỹ trong quá trình vượt xe ô tô.

Xem thêm:

Cách Vượt Xe Ô Tô Khác Trên Đường

Hướng Dẫn Cách Vượt Xe Ô Tô Khác Trên Đường An Toàn

Vượt xe ô tô trên đường nếu như được thực hiện không đúng cách thì sẽ gây ra một số hậu quả khôn lường thậm chí là những tại nạn nghiệm trọng có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Để giúp các bạn có một cách vượt xe ô tô khác trên đường một cách an toàn nhất thì Trung tâm đào tạo lái xe Tiến Thành xin chia sẽ với các bạn bài viết dưới đây

1. Cách vượt xe ô tô khác trên đường an toàn

 • Những trường hợp vượt xe ô tô gây tai nạn đều bắt nguồn từ hành động vượt xe mà không quan sát. Ví dụ như có một chiếc xe máy muốn vượt qua một chiếc xe ô tô nhưng rồi không ngờ bị đâm bởi một chiếc ô tô khác nữa đang đi ngược chiều; hoặc như một chiếc ô tô đã vượt lên trước một chiếc xe tải nhưng cuối cùng bất ngờ 2 xe lại đâm vào nhau do chiếc xe tải đang rẽ trái.
 • Vượt xe ô tô sẽ có độ nguy hiểm khá cao vì phải chạy xe với một tốc độ cao, cự ly tương đối khá gần (cả về hướng dọc và hướng ngang), trong thời gian tương đối là ngắn nên các lái xe tuyệt đối không vượt ẩu. Quá trình thao tác xe ô tô vượt xe khác có độ khó khá cao do các lái xe phải thật tập trung để chú ý, quan sát và phán đoán cũng như dự kiến các tình huống biến đổi có thể xảy ra và chọn thời cơ để vượt. Trong quá trình bạn vượt thì bạn cần nên phối hợp nhịp nhàng các thao tác khi vượt, điều khiển tốc độ sao cho phù hợp và sử dụng được tức thì “phanh, côn, ga, số”.
 • Thời điểm tốt nhất mà bạn nên vượt xe là khi đã thấy ô tô chạy ngược chiều còn cách xa so với xe bạn phải vượt và phía trước mà xe bạn phải vượt không hề có biển báo cấm vượt. Trong cự ly vượt xe không có khả năng buộc các lái xe trước phải có sự chuyển hướng sang trái và chiếc xe đi phía trước đang chạy với tốc độ thấp, phải thấp hơn xe của bạn. Trong quá trình khi vượt cần phải lưu ý và xác định chiếc xe đi sau xe bạn có đang muốn vượt hay đang vượt qua xe bạn hay không, để tránh được trường hợp vượt xe song song rất nguy hiểm.
 • Và đối với một số tình huống dưới đây bạn không nên vượt xe: Chiếc xe đi trước bạn có tín hiệu muốn quay đầu hoặc là rẽ trái; khi đang chạy xuống dốc; sắp tới đỉnh dốc; trước cửa của đường hầm; khi xe trước đang vượt xe khác; trong vòng 30 m cách đường sắt …

2. Để có cách vượt xe ô tô khác trên đường an toàn nên lưu ý:

 • Không nên cố tình vượt khi xe phía trước có nguyên nhân chính đáng nên chưa cho vượt.
 • Khi đang vượt xe phải giữ cho xe ô tô chạy thẳng, giữ tuyến đường được bình ổn.
 • Trong khu vực đông dân cư hoặc trong vòng nội đô chỉ được báo hiệu xin phép vượt bằng đèn trong khoảng thời gian từ 22 giờ đến 5 giờ.
 • Khi vượt xe để phòng tránh được mọi rủi ro không nên có, không được phép vượt quá tốc độ tối đa cho phép.
 • Lưu ý nên quan sát gương chiếu hậu để có thể nhìn thấy hoàn toàn xe bị vượt, giúp cho bạn tự chủ được và tự tin lúc vượt.
 • Khi vượt một chiếc xe đang dừng lại, phải nhớ giảm tốc độ và bấm còi đề phòng trường hợp xe đó đột ngột mở cửa hoặc là có người đột ngột bước đi qua ngang đầu xe.
 • Cần khống chế thật tốt cự ly; trước, trong và cả sau khi vượt phải chú ý việc giữ cự ly an toàn với chiếc xe bị vượt.
 • Cần quan sát kỹ hướng ngược chiều trước, đảm bảo cho không có vật cản nào mới được phép vượt.
 • Không vượt cùng lúc 2 xe, đặc biệt là đối với xe tải, không có gì đảm bảo rằng là xe thứ 2 sẽ nhường đường cho bạn; khi đó sẽ rất dễ kẹt ở giữa 2 xe.

Hướng Dẫn Cách Vượt Xe Ô Tô Khác Trên Đường An Toàn là một trong những bài viết về kinh nghiệm lái xe ô tô mà Trung Tâm muốn chia sẽ với bạn đọc. Mong rằng rhoong qua những bài viết này có thể giúp các bạn có thêm thạt nhiều kỹ năng cũng như kinh nghiệm khi lái xe ô tô đặc biệt là những bạn thường xuyên cầm lái với những chuyến đi dài. Chúc các bạn có những chuyến đi tốt đẹp nhất!!!!

Kinh Nghiệm Cách Vượt Xe Khác An Toàn
Copyright TuMoLamWeb
Liên Hệ Qua Messenger
Liên Hệ Qua Zalo
Liên Hệ Qua Hotline