GIẤY PHÉP LÁI XE SỐ TỰ ĐỘNG – ĐIỀU KIỆN ĐĂNG KÝ HỌC LÁI XE Ô TÔ B1 SỐ TỰ ĐỘNG – THỦ TỤC VÀ HỌC PHÍ ĐĂNG KÝ HỌC LÁI XE Ô TÔ SỐ TỰ ĐỘNG HẠNG B1 MỚI NHẤT 2023.

Hiện nay xe số tự động ngày càng trở nên phổ biến hơn, kéo theo đó là những khóa học lái xe số tự động cũng ngày một tăng theo. Chắc chắn nếu như bạn đã từ lái qua xe số tự động thì cũng sẽ thích thú hơn về dòng xe này bởi nó có không chỉ sang trọng mà nó còn được biết đến với cách sử dụng đơn giản tiết kiệm nhiên liệu rất nhiều. Bạn đang sở hữu cho mình một dòng xe số tự động bạn đang có nhu cầu học thi lấy giấy phép lái xe số tự động nhưng lại băn khoăn không về giấy phép lái xe số tự động là gì? nó có giống như những loại giấy phép lái xe khác không?

Xem thêm:

giấy phép lái xe số tự động

Giấy Phép Lái Xe Số Tự Động Là Gì ?

1. Giấy phép lái xe số tự động là gì?

  • Giấy phép lái lái xe số tự động sẽ được kểm tra và cấp phát vào ngày 01/01/2016. Đối với giấy phép lái xe số tự động thì người sở hữu loại giấy phép lái xe này thì chỉ được sử dụng để lái các loại xe số tự động và tuyệt đối không được lái xe số sàn
  • Ngoài ra khi sở hữu giấy phép lái xe  số tự động bạn sẽ không được sử dụng nó cho mục đích hành nghề lái xe như quy định. Tuy nhiên với giấy phép lái xe số tự động B1 thì các bạn vẫn có thể lái được những loại xe ô tô từ 4 đến 9 chỗ ngồi và kể cả các loại xe tải dưới 3.5 tấn 
  • Giấy phép lái xe số tự động là loại  giấy phép lái xe riêng biệt hoàn toàn không dùng để thay thế bát kỳ loại  giấy phép lái xe nào khác, nó chỉ đáp ứng nhu cầu cho những học viên chỉ muốn lấy bằng lái xe số tự động và không có như cầu hành nghề lái xe. Do việc vận hành xe số tự động có phần tương đối dễ hơn so với xe số sàn nên thời gian học lái xe số tự động cũng giảm nhiều so với thời gian học lái xe số sàn

2. Đối tượng nên thi giấy phép lái xe số tự động

  • Giấy phép lái xe số tự động là một laoij giấy phép lái xe tự động riêng biệt không ảnh hưởng đến những loại giấy phép lái xe khác, nó cũng không có khả năng thay thế những loại giấy phép lái xe khác. Nếu như bạn đang sở hữu dòng xe số tự động và chỉ thích học lái xe số tự đọng thì vẫn có thể đăng ký học lái xe số tự động nếu như bnaj vẫn chưa có giấy phép lái xe ô tô nào.
  • Đối với dòng xe số tự động cách sử dụng tương đối dễ dàng, việc sử lý những tình huống cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn. Do đó nó thu hút rất nhiều đối tượng. Lượng học viên đăng ký thi lấy giấy phép lái xe số sàn cũng ngày một tăng lên. Tuy nhiên nếu xem xét về cách sử dụng và cách xử lý tình huống khi lái xe thì dòng xe số tự động thường phù hợp hơn với những đối tượng là phụ nữ và người già. 
  • Hiện nay hầu như những khóa học lái xe tại các trung tâm đào tạo đều hướng về giấy phép lái xe số sàn. Tuy nhiên đối với những học viên học lái xe số sàn khi điều khiển những dòng xe số tựu động đôi lúc chưa nắm được những kỹ năng cơ bản khi xử lý tình huống ở xe số tự động điều này rất dễ gây khóa khăn thậm chí nguy hiểm khi vận hành những dòng xe số tự động. Do đó việc học lái xe số tự động sẽ giúp các bạn có thêm được những kỹ năng lái xe số tự động để có thể tự tin hơn khi điều khiển những dòng xe số tự động sau này.

Trên đây là toàn bộ những gì có liên quan đến giáy phép lái xe số tự động mà Trường dạy lái xe ô tô TPHCM muốn chia sẽ đến các bạn. Mong rằng các bạn sẽ có thêm thông tin về giấy phép lái xe số tự động và có thể an tâm hơn khi đăng ký cho mình một kháo học lái xe ô tô số tự động như mog muốn. Chúc các bạn thành công !

Bằng Lái Xe Số Tự Động Là Gì ?
Copyright TuMoLamWeb
Liên Hệ Qua Messenger
Liên Hệ Qua Zalo
Liên Hệ Qua Hotline