Đánh Giá post

CÁCH QUAY XE Ô TÔ TRONG ĐƯỜNG HẸP AN TOÀN – HƯỚNG DẪN QUAY XE Ô TÔ TRONG ĐƯỜNG HẸP CHO NGƯỜI MỚI LÁI – KINH NGHIỆM LÁI XE Ô TÔ TRONG ĐƯỜNG HẸP CHUẨN NHẤT.

Cách quay xe ô tô trong đường hẹp hình như đã trở thành một đề tài muôn thuở đối với những con đường ngoàn ngoèo và nhỏ hẹp như ở TPHCM. Ở TPHCM không phải con đường nào cũng to và rộng, có nhiều con đường hẹp, do đó nếu lái xe ô tô vào những con đường này thì sẽ khá là khó khăn. Khi bạn điều khiển xe ô tô vào những đường hẹp, dài mà lại ngoằn ngoèo nữa thì hầu như các tài xế đều phải khó khăn lắm mới có thể quay được đầu xe ô tô.

Xem thêm:

Cách Quay Xe Ô Tô Trong Đường Hẹp

Hướng Dẫn Cách Quay Xe Ô Tô Trong Đường Hẹp

Thậm chí ngay cả lúc đi trong các con đường hẹp quen thuộc, tình trạng va quẹt trầy xước xe vẫn có thể xảy ra. Hơn nữa, nếu bạn luống cuống và chậm trễ ngay trên khúc giữa đường, chiếc xe ô tô sẽ gặp phải tình huống “tiến không được mà lùi cũng chẳng được” do bị ùn tắc xe cộ. Do đó việc tìm hiểu cho mình một cách quay xe ô tô trong đường hẹp là vô cùng cần thiết.

Dưới đây sẽ là một số kinh nghiệm Trung tâm đào tạo lái xe ô tô Tiến Thành muốn chia sẽ để có thể giúp cho các tài xế đỡ phải khó khăn trong việc phải xoay sở và tkhos khăn để tìm cách quay xe ô tô trong đường hẹp như thế nào. Thế nhưng, việc bạn tham khảo và vận dụng vào thực tế các kinh nghiệm trên thì cần có sự linh hoạt theo từng hoàn cảnh cụ thể.

Tìm kiếm và định hướng không gian quay đầu xe

  • Trong đường nhỏ lại thêm có nhiều phương tiện lưu thông, việc lái xe bình thường vốn dĩ đã khó khăn rồi, thì việc bạn muốn quay đầu xe hoặc ra vào nhà hay garage lại còn cần phải có sự khéo léo hơn thế nữa.
  • Việc đầu tiên cần phải làm khi quay đầu xe là tìm được vị trí thích hợp để có thể thực hiện việc quay đầu xe trong đường hẹp hay trên con phố nhỏ. Đó có thể là một con hẻm (tất nhiên là phải rộng hơn thân xe một chút), hoặc là một cái sân, một cánh cổng của một cơ quan nào đó xây thụt vào trong….
  • Các tài xế có thể phải chấp nhận tiêu tốn thêm nhiên liệu để có thể tìm vị trí thích hợp thay vì phải mất hàng chục “đỏ” để làm sao cố gắng xoay sở tại một vị trí không thuận tiện lắm.

Phần đầu xe luôn được ưu tiên

  • Một số các tài xế thường chọn cách chui đầu xe vào trong hẻm rồi mới lùi ra để quay đầu xe. Nhưng thực ra giải pháp này không hẳn đã hợp lý và sẽ làm cho quá trình quay xe trở nên khó khăn hơn nữa.
  • Kinh nghiệm đây là: khi xoay sở ở một không gian hẹp thì phần đầu xe luôn được ưu tiên hơn so với đuôi xe, tức là luôn cần phải hướng về phía có không gian rộng hơn. Khi đó, bánh trước của xe sẽ được linh hoạt hơn và thân xe sẽ có thể xoay được một góc lớn hơn với mỗi lần “đỏ”.
  • Tương tự như vậy, các gia đình có phần mặt tiền rộng hơn ngõ thì bạn nên tiến xe vào nhà. Ngược lại, nếu như mặt tiền hẹp hơn ngõ thì bạn nên lùi xe vào trong nhà để quay đầu xe.

Mở cua thật chuẩn xác

  • Khi đã thỏa được cả hai điều kiện trên, quá trình xoay sở có đạt được hiệu quả hay không còn phụ thuộc vào việc tài xế mở cua (đánh vô-lăng) có được chính xác hay không nữa, cả khi lùi xe vào hẻm và lúc tiến lên.
  • Kỹ thuật này phụ thuộc khá là nhiều vào kích cỡ của mỗi xe, do đó, các tài xế phải cảm nhận và đánh giá chính xác được không gian ở xung quanh xe. Để có được những kỹ năng trên, thì các tài xế phải dành thời gian để luyện tập và tích lũy thêm kinh nghiệm.

Hướng Dẫn Cách Quay Xe Ô Tô Trong Đường Hẹp là một trong những bài viết về kinh nghiệm lái xe hay nhất mà trung tâm chúng tôi muốn chia sẽ đến các bạn để các bạn có thêm thật nhiều kiến thức cũng như kinh nghiệm lái xe thực tế, để có thể tự tin hơn khi xử lý các trường hợp thường xuyên xảy ra. Chúc các bạn có một bài đọc hữu ích!!!

[KINH NGHIỆM] Hướng Dẫn Quay Xe Trong Đường Hẹp
Copyright TuMoLamWeb
Liên Hệ Qua Messenger
Liên Hệ Qua Zalo
Liên Hệ Qua Hotline