Đánh Giá post

QUY TRÌNH ĐỔI BẰNG LÁI XE QUA MẠNG NHANH CHÓNG ĐƠN GIẢN – THỦ TỤC CẤP ĐỔI BẰNG LÁI XE Ô TÔ QUA MẠNG – HỒ SƠ ĐĂNG KÝ ĐỔI BẰNG LÁI XE Ô TÔ TẠI TPHCM THEO QUY ĐỊNH.

Quy trình đổi bằng lái xe qua mạng theo quy định Bộ GTVT cực kỳ đơn giản chỉ cần vào trang web http://dichvucong.gplx.gov.vn để kê khai thủ tục.có hai hình thức thông báo là qua email và SMS mà không thu bất kỳ khoản phí nào. Theo ông Nguyễn Văn Quyền, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết trên báo Lao động Thủ đô, hệ thống phần mềm của Tổng cục Đường bộ đã triển khai nhận hồ sơ đăng ký qua mạng từ ngày 1/12/2014.

Xem thêm:

Quy trình đổi bằng lái xe qua mạng theo quy định Bộ GTVT

 

Trong quy trình đổi bằng lái xe thí điểm, có hai hình thức thông báo là qua email và SMS mà không thu bất kỳ khoản phí nào. Khi thực hiện ở giai đoạn chính thức, số người đăng ký đông, sẽ thu phí. Hiện tại, mô hình thí điểm ở cấp Tổng cục nên đối tượng được cấp đổi qua mạng đợt này chỉ áp dụng đối với người có GPLX do Tổng cục Đường bộ Việt Nam cấp. 

  • Người có nhu cầu cấp đổi GPLX chỉ cần truy cập vào trang web http://dichvucong.gplx.gov.vn để kê khai thủ tục.
  • Sau khi đã điền hết thông tin, hệ thống sẽ xác nhận hồ sơ có đầy đủ hay không. Nếu được xác nhận, người dân sẽ được cấp một mã số tương tự như “code” vé máy bay hay tàu hỏa để đặt lịch hẹn.
  • Chậm nhất sau 3 ngày đăng ký trên trang thông tin điện tử, nếu hồ sơ hợp lệ sẽ được sắp xếp lịch hẹn và thông báo đến người đăng ký qua hộp thư điện tử hoặc tin nhắn điện thoại. Nếu hồ sơ không hợp lệ người đăng ký cũng được thông báo rõ lý do.

Hiện, hệ thống máy chủ và phần mềm đang được đầu tư, hoàn thiện. Ngay sau Tết Nguyên đán, Tổng cục Đường bộ Việt Nam sẽ chuyển giao cho các sở GTVT áp dụng trên toàn quốc. Cơ quan chức năng không thu bất kỳ loại phí nào phát sinh ngoài lệ phí đổi bằng lái xe ô tô theo quy định của Bộ Tài chính là 135.000 đồng. Các bước đổi bằng lái xe ô tô qua mạng

Quy trình đổi bằng lái xe mới qua mạng chỉ mất 2 tiếng

Khi đến hoàn thiện hồ sơ, người dân chỉ cần đem GPLX cũ, giấy khám sức khoẻ, hồ sơ gốc, chụp ảnh tại chỗ và ngồi chờ khoảng 2 giờ là có thể lấy GPLX mới. Trong trường hợp hồ sơ không hợp lệ, đến muộn hoặc không đến theo đúng lịch hẹn, người có nhu cầu sẽ phải đặt lịch lại. Do đã có mã số (code) nên người dân được phép sử dụng 2 lần để đặt lại lịch hẹn mà không cần phải khai báo lại thông tin. Lệ phí cấp đổi bằng lái xe vẫn giữ nguyên là 135.000 đồng.

Nếu người dân điền đầy đủ theo đăng ký trên hệ thống, không có gì sai sót, cơ sở cấp đổi sẽ chuyển sang duyệt in và chỉ mất khoảng 2 giờ là có thể nhận GPLX mới.

Theo ông Nguyễn Văn Quyền, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, sau gần 3 tháng thí điểm cấp, đổi giấy phép lái xe (GPXL) qua mạng, đã có khoảng 1.000 trường hợp được cấp, đổi thành công. Trung bình, mỗi ngày có 50 người đăng ký cấp, đổi GPLX qua mạng, chiếm hơn 50% số người có nhu cầu.

Tp.HCM và quy trình đổi bằng lái xe qua tổng đài

Để rút ngắn thời gian và giảm chi phí đi lại cho người dân, dự kiến từ ngày 9/3 TP HCM sẽ triển khai việc đăng ký cấp đổi giấy phép lái xe qua tổng đài 1081.

Để đăng ký số thứ tự cấp, đổi giấy phép lái xe người dân chỉ cần gọi điện thoại đến tổng đài (08) 1081 cung cấp các thông tin: họ tên người đổi giấy phép lái xe; số chứng minh nhân dân và ngày cấp, nơi cấp; ngày tháng năm sinh và điện thoại liên hệ. Các trường hợp thay đổi địa chỉ trên chứng minh nhân dân phải mang theo sổ hộ khẩu để đối chiếu. Trong hồ sơ đổi bằng lái xe phải kèm theo giấy khám sức khỏe có hiệu lực dưới một năm.

Sau khi cập nhật thông tin với phòng quản lý sát hạch và cấp giấy phép lái xe, điện thoại viên của tổng đài sẽ báo cho người dân cụ thể ngày và giờ làm thủ tục theo quy định.

Về mức phí khi gọi đến tổng đài 1081, ông Nhân cho biết, cuộc gọi từ điện thoại cố định tại TP HCM sẽ là 2.000 đồng/phút, gọi từ điện thoại di động và điện thoại cố định từ các tỉnh là 3.000 đồng (trừ hãng Viettel là 4.000 đồng/phút).

Địa điểm được chọn thực hiện việc đổi giấy phép lái xe qua tổng đài là 252 Lý Chính Thắng (quận 3). Tại đây có quầy tiếp nhận với bảng thông báo “Nơi tiếp nhận hồ sơ của người dân đăng ký qua tổng đài (08) 1081“. Trường hợp người dân đến trễ sẽ được làm thủ tục theo sự sắp xếp của cán bộ tiếp nhận hồ sơ cấp đổi giấy phép lái xe.

TP HCM hiện có 8 điểm cấp đổi giấy phép lái xe. Bình quân mỗi ngày tại các cơ sở có khoảng 1.500 người đến làm thủ tục. Thời điểm sau Tết và các kỳ nghỉ lễ số người đến thường rất đông nên thời gian chờ đợi khá lâu

Thông tư 38/2013/TT-BGTVT có hiệu lực từ 1/3/2014 quy định về lộ trình chuyển đổi sang GPLX sang vật liệu PET:

1. Giấy phép lái xe ô tô: chuyển đổi trước ngày 31/12/2015;

2. Giấy phép lái xe hạng A4: chuyển đổi trước ngày 31/12/2015;

3. Giấy phép lái xe không thời hạn (các hạng A1, A2, A3):

  • Cấp trước năm 2003: chuyển đổi trước ngày 31/12/2016;
  • Cấp trước năm 2004: chuyển đổi trước ngày 31/12/2017;
  • Cấp trước năm 2007: chuyển đổi trước ngày 31/12/2018;
  • Cấp trước năm 2010: chuyển đổi trước ngày 31/12/2019;
  • Cấp sau năm 2010: chuyển đổi trước ngày 31/12/2020.
Đổi Giấy Phép Lái Xe Qua Mạng Thủ Tục Ra Sao ?
Copyright TuMoLamWeb
Liên Hệ Qua Messenger
Liên Hệ Qua Zalo
Liên Hệ Qua Hotline