Đánh Giá post

THI BẰNG LÁI XE Ô TÔ CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI THỦ TỤC ĐƠN GIẢN – HỒ SƠ CẦN THIẾT ĐỂ ĐĂNG KÝ THI BẰNG LÁI XE Ô TÔ CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI – ĐIỀU KIỆN THI BẰNG LÁI XE Ô TÔ CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI.

Quy định thủ tục thi bằng lái xe ô tô cho người nước ngoài cần đăng ký với cơ sở được phép tổ chức đào tạo lái xe ô tô tại Việt Nam, thời gian đào tạo kéo dài trên 3 tháng trước khi tổ chức thi tuyển. Dưới đây là những lưu ý cần năm cho người nước ngoài có như cầu đăng ký học lái xe ô tô tại Việt Nam.

Xem thêm:

 

Thi bằng lái xe ô tô cho người nước ngoài

Xem thêm:

Thủ tục thi bằng lái xe ô tô cho người nước ngoài theo LUẬT

1. Hồ sơ do người lái xe lập thành 01 bộ gửi trực tiếp tại Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải (nơi đăng ký cư trú, lưu trú, tạm trú hoặc định cư lâu dài), bao gồm:

  • a) Đơn đề nghị đổi, cấp lại giấy phép lái xe (đối với người Việt Nam theo mẫu quy định tại Phụ lục 29 của Thông tư này; đối với người nước ngoài theo mẫu quy định tại Phụ lục 30 của Thông tư này);
  • b) Bản dịch giấy phép lái xe nước ngoài ra tiếng Việt được bảo chứng chất lượng dịch thuật của cơ quan công chứng hoặc Đại sứ quán, Lãnh sự quán tại Việt Nam mà người dịch làm việc, đóng dấu giáp lai với bản sao chụp giấy phép lái xe; trường hợp phát hiện có nghi vấn, cơ quan cấp đổi giấy phép lái xe có văn bản đề nghị Đại sứ quán, Lãnh sự quán của quốc gia cấp giấy phép lái xe tại Việt Nam xác minh;
  • c) Bản sao chụp hộ chiếu gồm phần số hộ chiếu, họ tên và ảnh người được cấp, thời hạn sử dụng và trang thị thực nhập cảnh vào Việt Nam, bản sao chụp giấy chứng minh nhân dân, giấy chứng minh thư ngoại giao hoặc công vụ do Bộ Ngoại giao Việt Nam cấp hoặc bản sao chụp thẻ cư trú, thẻ lưu trú, thẻ tạm trú, thẻ thường trú, giấy tờ xác minh định cư lâu dài tại Việt Nam đối với người nước ngoài;
  • Khi đến đổi giấy phép lái xe, người lái xe được cơ quan cấp giấy phép lái xe chụp ảnh và phải xuất trình hộ chiếu còn thời hạn, giấy chứng minh nhân dân, giấy chứng minh thư ngoại giao hoặc công vụ do Bộ Ngoại giao Việt Nam cấp, thẻ cư trú, thẻ lưu trú, thẻ tạm trú, thẻ thường trú hoặc giấy tờ xác minh định cư lâu dài tại Việt Nam và giấy phép lái xe nước ngoài để đối chiếu.

2. Hồ sơ đổi giấy phép lái xe do cơ quan đổi giấy phép lái xe giao cho người lái xe quản lý là hồ sơ gốc, gồm các tài liệu ghi ở các điểm a, b, c, khoản 1 Điều này và giấy phép lái xe nước ngoài.

Lưu ý:

Người nước ngoài có nhu cầu thi tuyển bằng lái ô tô tại Việt Nam có thể tham khảo thủ tục và quy trình thi bằng lái ô tô cho người nước ngoài. Với các trường hợp người nước ngoài đã được cấp bằng lái xe tại nước sở tại hoặc bằng lái xe quốc tế có thể lựa chọn thủ tục xin cấp đổi bằng lái xe để tiết kiệm thời gian và chi phí.

Việc cấp đổi bằng lái xe ô tô được thực hiện trên cơ sở thời hạn của bằng lái xe nước ngoài hoặc bằng lái xe quốc tế, bằng lái xe nước ngoài không có dấu hiệu tẩy xóa, thị thực của người nước ngoài tại Việt Nam, có đầy đủ hồ sơ xin cấp đổi bằng lái xe theo yêu cầu của Sở Giao thông vận tải. Để được cấp và thi bằng lái xe ô tô cho người nước ngoài tại Việt Nam, người nước ngoài cần đăng ký với cơ sở được phép tổ chức đào tạo lái xe ô tô tại Việt Nam, thời gian đào tạo kéo dài trên 3 tháng trước khi tổ chức thi tuyển. Người nước ngoài đạt yêu cầu của bài thi lý thuyết và thực hành được cấp bằng lái xe Việt Nam theo quy định của pháp luật.

Thi bằng lái xe ô tô cho người nước ngoài tại trường dạy lái xe Tiến Thành

Trường dạy lái xe ô tô Tiến Thành là Trường đào tạo lái xe chất lượng tốt nhất tại tphcm, Trường có lượng học viên theo học đông nhất ( 600 học viên học lái xe cấp tốc hạng B2/ khóa, 300 học viên học lái xe cấp tốc hạng C/khóa). Trường có tỷ lệ học viên thi đậu cao nhất tphcm ( thống kê của sở GTVT tphcm) trên 85% học viên học lái xe ô tô cấp tốc hạng B2, 90% học viên học lái xe ô tô cấp tốc hạng C.

Hồ sơ đăng ký thi bằng lái xe ô tô cho người nước ngoài đơn giản gồm:

  • 02 bản CMND hoặc passport photo không cần công chứng
  • 10 ảnh 3×4 ( nền xanh đậm, không đeo kính)

Tiến Thành là một trong 3 trường có sân tập lái riêng ( có đủ 10 bài sa hình) Là trường duy nhất có sân tập lái chuẩn thi sát hạch lái xe của Sở GTVT ở khu vực nội Tphcm ( những trung tâm khác có sân ở tận củ chi, nhà bè, đồng nai).

thi bằng lái ô tô cho người nước ngoài

Kinh Nghiệm Thi Bằng Lái Xe Ô Tô Cực Dễ

Người Nước Ngoài Thi Bằng Lái Xe Ô Tô
Copyright TuMoLamWeb
Liên Hệ Qua Messenger
Liên Hệ Qua Zalo
Liên Hệ Qua Hotline